8 điều tuyệt vời chỉ khi làm việc với người lãnh đạo tốt bạn mới hiểu

Đây là 7 sự khác biệt rất lớn khiến bạn luôn tìm kiếm một người lãnh đạo chứ không phải một ông chủ chỉ biết bóc lột.

img

1. Ông chủ chỉ coi bạn là công cụ để làm việc, nhưng người lãnh đạo lại luôn chỉ dẫn, đào tạo và giúp bạn ngày một phát triển tốt hơn. 

2. Khác với sự ra lệnh, giao việc và bắt bạn phải đảm nhận công việc từ một ông chủ thì người lãnh đạo luôn làm việc cùng bạn, chia sẻ những khó khăn với bạn và cùng bạn hoàn thành tốt công việc.

3. Người lãnh đạo luôn có sẵn một phương án back up cho bạn khi kế hoạch công việc lúc đầu của bạn không thành công, nhưng ông chủ thì chỉ biết chỉ trích, la mắng bạn mà thôi.

4. Khi không hài lòng chuyện gì thì ông chủ chỉ biết phàn nàn đủ thứ với bạn, còn người lãnh đạo thì luôn lắng nghe và cùng bạn tìm ra nguyên nhân của sự việc.

5. Ông chủ thì chỉ ra định mức đánh giá sự thành công một cách mơ hồ, nhưng người lãnh đạo thì luôn cho bạn thấy điều gì đã làm nên sự thành công.

6. Lãnh đạo tốt luôn theo dõi từng bước đi của bạn trong công việc, nhưng ông chủ thì chỉ biết đứng nhìn để nhận lấy thành công từ bạn, hoặc sẽ sa thải nếu bạn thất bại.

7. Khác với sự ghi nhận thành công của bạn thì ông chủ chỉ biết "cướp" lấy chúng từ bạn.

8. Ông chủ luôn nghĩ họ là người duy nhất có quyền như một ông hoàng, nhưng người lãnh đạo luôn xem bạn là một người đồng hành, và bạn với ông ấy là một đội.

Sẽ chẳng còn ai than vãn về công việc nếu như tất cả các ông chủ hiện tại đều có tư tưởng làm việc của một người lãnh đạo nhỉ!

Nguồn Internet

 

Các tin khác

6 Bước thành công trong công việc 6 Bước thành công trong công việc
Người ta không tự nhiên sinh ra để thành công hay thất bại. Mà thành công hay thất bại đó là kết quả của cả một quá trình sống, học tập và làm việc. Muốn thành công trong công việc, con người phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Sau đây là 6 bước tiến tới thành công trong công việc mà tôi đã tích lũy được trong quá trình làm việc, hi vọng nó sẽ là chìa khóa mở cánh cửa tương lại cho bạn.
Câu hỏi phỏng vấn phát hiện ứng cử viên tài năng Câu hỏi phỏng vấn phát hiện ứng cử viên tài năng
Tìm hiểu mục tiêu và động lực làm việc của ứng viên là điều quan trọng. Hãy hỏi về những dự định và yếu tố thúc đẩy họ trong công việc. Sau khi đã hỏi những câu hỏi cần thiết, hãy tạo tình huống bằng cách giả vờ từ chối họ:
7 bài học cuộc sống từ cha đẻ của “Quốc gia khởi nghiệp” 7 bài học cuộc sống từ cha đẻ của “Quốc gia khởi nghiệp”
Shimon Peres vừa là người khai sinh nền công nghiệp quốc phòng Israel, vừa được giải Nobel Hòa bình, lại vừa là cha đẻ mô hình "quốc gia khởi nghiệp".
Bí quyết tìm việc làm tết lương cao Bí quyết tìm việc làm tết lương cao
Thời điểm giáp Tết là lúc thị trường lao động thời vụ rất sôi động với nhiều công việc làm tết lương cao, thời gian linh động… Trên các website tìm kiếm việc làm, mục tuyển dụng lao động thời vụ cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là thời điểm các doanh nghiệp, tổ chức tăng nhanh sản lượng kinh doanh dịp cuối năm cũng là cơ hội giúp người lao động có được việc làm thêm dịp tết tăng thu nhập.
Đừng bán rẻ tuổi trẻ – cái tuổi quý giá nhất đời người Đừng bán rẻ tuổi trẻ – cái tuổi quý giá nhất đời người
“Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô xanh” – Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng phát biểu về giá trị của tuổi trẻ.
Kỹ năng cần thiết đối với các sinh viên ngành CNTT mới ra trường Kỹ năng cần thiết đối với các sinh viên ngành CNTT mới ra trường
Ngành công nghệ thông tin đã trải qua nhiều biến đổi to lớn trong vài năm vừa qua, tuy nhiên đây vẫn là ngành nghề được ưa chuộng và thu hút số lượng lớn sinh viên vừa tốt nghiệp.
10 THẤT BẠI SINH VIÊN NĂM NHẤT 10 THẤT BẠI SINH VIÊN NĂM NHẤT
Các em đã trải qua năm nhất của mình với nhiều sắc thái, có vui có buồn. Vui khi lần đầu tiên được trải nghiệm nhiều thứ mới lại trên đời, làm quen với những con người mới, môi trường mới, cách sống mới, học hỏi nhiều thứ mới. Buồn khi vô tình đánh mất đi một số thứ: những người bạn cũ lâu năm trở thành xa cách, mất đi một số thói quen tốt đẹp, sống vùi mình trong chuỗi ngày dài xả hơn vô nghĩa, kết thân với những thói quen không tích cực.
Phỏng vấn xin việc: làm sao tạo thiện cảm? Phỏng vấn xin việc: làm sao tạo thiện cảm?
Nhìn chung, khi nhận được lời mời phỏng vấn và khi tham gia phỏng vấn, không chỉ riêng đối với “sếp trẻ tuổi, sếp lớn tuổi” mà đối với bất kỳ nhà tuyển dụng nào, bạn cũng cần phải trang bị cho mình kiến thức sẵn có và tâm lý ổn định nhằm tạo sự tự tin cho bản thân mình.
Làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp THPT? Làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp THPT?
Mức thu nhập và sự ổn định lâu dài của những nghề mà chúng tôi muốn giới thiệu sau đây sẽ càng chứng minh được một điều Đại Học không phải là con đường lập nghiệp duy nhất.
Các kỹ năng cần có để xin việc năm 2015 Các kỹ năng cần có để xin việc năm 2015
Trong năm 2015, kỹ năng phân tích đang ngày càng được đánh giá cao.
10 cách hóa giải những hành vi rối loạn nhân cách trong văn phòng 10 cách hóa giải những hành vi rối loạn nhân cách trong văn phòng
Bạn có từng phải chịu 10 điều oan ức sau khi đối diện với những người đồng nghiệp rối loạn nhân cách hay tự luyến bản thân không? Hãy học cách bảo vệ mình.
5 dấu hiệu bạn nên tìm kiếm công việc mới trong năm 2015 5 dấu hiệu bạn nên tìm kiếm công việc mới trong năm 2015
Khi cảm thấy chán nản và bất mãn, làm thế nào bạn có thể chắc chắn được đây là thời điểm phù hợp để “nhảy việc” – tìm kiếm công việc mới?
18 sai lầm thường mắc khi khởi nghiệp 18 sai lầm thường mắc khi khởi nghiệp
Các nhà khởi nghiệp thường mắc phải nhiều sai lầm khiến họ thất bại hoặc chậm phát triển. Hãy rút kinh nghiệm từ 18 sai lầm thường mắc phải được Founders and Funders tổng hợp dưới đây nhé
Các lý do khiến Resume của bạn bị loại ngay lập tức Các lý do khiến Resume của bạn bị loại ngay lập tức
Sau khi đăng tuyển, các giám đốc/chuyên viên nhân sự thường nhận được rất nhiều Resume ứng tuyển. Làm thế nào để lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất bước vào vòng tiếp theo, họ bắt đầu bằng cách loại bớt những hồ sơ không đạt chuẩn. 3 yếu tố dưới đây sẽ khiến hồ sơ bị loại ngay lập tức.
Muốn có vận mệnh tốt hãy sửa lại cách nói chuyện của bạn với người khác Muốn có vận mệnh tốt hãy sửa lại cách nói chuyện của bạn với người khác
Người xưa đã dạy “học ăn học nói, học gói học mở”, cử chỉ, lời nói, hành vi có thể cho thấy họ là một con người như thế nào.
Mách bạn cách để biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực Mách bạn cách để biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực
Tôi luôn đặt câu hỏi: “Làm thế nào để kinh doanh thành công?”. Chắc chắn rằng bạn sẽ cần phải làm việc một cách chăm chỉ. Tuy nhiên, chăm chỉ thôi vẫn là chưa đủ mà còn cần đến rất nhiều yếu tố khác nữa.
7 thất bại đầu đời của tôi 7 thất bại đầu đời của tôi
Không phải 7 công việc đầu đời, mà là 7 thất bại. Bởi vì cho dù có làm trăm công nghìn việc đi nữa mà không nhận ra những thất bại của mình thì cũng giống như bạn chưa từng trải qua công việc nào.
10 kỹ năng giúp bạn có được công việc mơ ước trong năm 2015 10 kỹ năng giúp bạn có được công việc mơ ước trong năm 2015
Trong thời buổi hiện nay, bằng Đại học không còn là “tấm vé vàng” để có được công việc mơ ước.
Đừng bao giờ vì “ánh mắt người khác” mà thay đổi ước mơ ban đầu của mình Đừng bao giờ vì “ánh mắt người khác” mà thay đổi ước mơ ban đầu của mình
Trên thế giới này có rất nhiều những đứa trẻ và hầu hết chúng đều là chịu ảnh hưởng từ cách giáo dục của người mẹ.
Cần làm gì khi tìm việc trực tuyến - online? Cần làm gì khi tìm việc trực tuyến - online?
Tìm việc làm thông qua internet đang trở nên cực kỳ phổ biến. Nhưng liệu bạn đã biết cách tận dụng phương thức này thực sự hiệu quả?
Những điều nhà tuyển dụng luôn nghĩ…nhưng không nói Những điều nhà tuyển dụng luôn nghĩ…nhưng không nói
Các nhà tuyển dụng luôn luôn giữ một thái độ bình thản trên gương mặt, bạn không thể nào biết được họ đang nghĩ gì. Và đây chính là một cuộc thử thách tâm lý đối với nhiều người trong buổi phỏng vấn.
Điều kiện cần để sinh viên mới ra trường xin việc hiệu quả Điều kiện cần để sinh viên mới ra trường xin việc hiệu quả
Để chứng minh với các nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên xứng đáng, chiếc bằng đại học và một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ chẳng bao giờ là đủ, nhất là khi môi trường việc làm cạnh tranh gay gắt như hiện nay.
Ghi nhớ 17 điều để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn Ghi nhớ 17 điều để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn
Cả cuộc đời nếu không muốn bị nghèo đói và xui xẻo, hãy dành vài phút để ghi nhớ những điều dưới đây!
Tạo ấn tượng trong thời gian thử việc Tạo ấn tượng trong thời gian thử việc
Làm thế nào để có thể tạo được ấn tượng tốt với sếp ngay trong giai đoạn thử việc đầy cam go? Mời bạn tham khảo một vài bí quyết sau.
14 câu trả lời của Đức Phật giúp mọi người nhìn rõ hướng đi cuộc đời 14 câu trả lời của Đức Phật giúp mọi người nhìn rõ hướng đi cuộc đời
Đức Phật dạy rằng nhìn số mệnh của chúng ta trong đời này sẽ suy ra được nghiệp nhân đời trước của mình. Nếu nghiệp nhân đời trước hay tiền nghiệp tội lỗi đã tạo, kết quả dẫn đến hiện nghiệp không tốt, chẳng hạn như đời này phải gánh chịu số phận đói khát, nhục nhã của người dân một nước bị nô lệ, lạc hậu hoặc phải sanh vào gia đình thật nghèo khổ, không đủ cơm ăn áo mặc sống lang thang…
Tương lai có phát triển thành công hay không có thể phụ thuộc vào việc bạn chọn một ông chủ tốt? Tương lai có phát triển thành công hay không có thể phụ thuộc vào việc bạn chọn một ông chủ tốt?
Khi tìm việc, ông chủ có quyền lựa chọn nhân viên, ngược lại, nhân viên cũng có quyền lực chọn ông chủ. Vì vậy đừng nghĩ rằng chỉ cần lo đánh giá, hạch xét nhân viên của mình mà không nghĩ đến việc xem xét lại chính bản thân mình.
Muốn làm giàu thì không được phép sợ 7 điều này! Muốn làm giàu thì không được phép sợ 7 điều này!
Rất nhiều người sợ bị đánh giá, nhưng sống theo suy nghĩ của người khác - kể cả là gia đình hay bạn bè thân thiết - sẽ chỉ càng khiến bạn mệt mỏi mà thôi...
Những kỹ năng mềm cần rèn luyện trước khi đi xin việc làm. Những kỹ năng mềm cần rèn luyện trước khi đi xin việc làm.
Phỏng vấn xin việc luôn là "cửa ải" khó khăn nhất đối với các ứng viên. Vì thế, hãy chứng minh bạn là một ứng cử viên xuất sắc với đầy đủ các kỹ năng sau:
37 điều bạn thường hối tiếc khi về già 37 điều bạn thường hối tiếc khi về già
Khi về già, bạn hối tiếc nhất điều gì? Làm việc quá nhiều, không nói được lời yêu, không đi du lịch, không coi trọng rèn luyện sức khỏe hay không dành đủ thời gian cho những người mình thương yêu?
Ngại đàm phán lương khi phỏng vấn xin việc, làm thế nào để biết mức lương NTD trả cho bạn? Ngại đàm phán lương khi phỏng vấn xin việc, làm thế nào để biết mức lương NTD trả cho bạn?
Khi vào đến các vòng cuối của quá trình tuyển dụng, bạn sẽ đối mặt với các câu hỏi về lương bổng. Đưa ra mức lương mong muốn quá cao thì có thể sẽ không được nhận vào làm, còn nếu đề nghị mức thấp thì bạn cảm thấy không xứng tầm với khả năng của mình. Vậy mức lương như thế nào là hợp lý?
 8 lời khuyên dành cho bạn về việc: Người giàu suy nghĩ như thế nào? 8 lời khuyên dành cho bạn về việc: Người giàu suy nghĩ như thế nào?
Steve Siebold, triệu phú tự thân, tác giả của cuốn sách nổi tiếng "Người giàu suy nghĩ như thế nào?" sau 30 năm nghiên cứu 1.200 người giàu đã có những đúc kết của riêng ông về tầng lớp thượng lưu này.
Có nên chờ đợi mùa tuyển dụng? Có nên chờ đợi mùa tuyển dụng?
Hẳn chúng ta đều nghe người ta nhắc đến thời gian khi đi tìm việc, "đã đến lúc phải tìm công việc mới", "mất quá nhiều thời gian để thay đổi công việc"... Vậy, thời gian có phải là tất cả đối với các ứng viên tìm việc hay không?
10 lời khuyên nghề nghiệp bạn ít được nghe 10 lời khuyên nghề nghiệp bạn ít được nghe
Hẳn bạn đã quen thuộc với những lời khuyên về nghề nghiệp mà mọi người vẫn thường sử dụng như: Hãy làm công việc mà bạn đam mê. Không ngừng theo đuổi mục tiêu. Luôn cố gắng hết sức,…
Kỹ năng “hẹn hò” với Headhunter để xin việc Kỹ năng “hẹn hò” với Headhunter để xin việc
Không thoắt ẩn thoắt hiện như trước đây, các Headhunter (chuyên gia săn đầu người) đã xuất hiện ngày càng nhiều trên Cổng thông tin các công ty săn đầu người trên thị trường nhân sự của Việt Nam.
Hãy đầu tư càng nhiều càng tốt vào những thứ sau Hãy đầu tư càng nhiều càng tốt vào những thứ sau
Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư tài ba nhất mọi thời đại. Ông cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản lên đến 72 tỷ USD. Những lời khuyên của Buffett đã trở thành bài học quý giá đối với rất nhiều người trên thế giới.
Người tìm việc cần đọc để tìm việc hiểu quả hơn trong thời đại công nghệ Người tìm việc cần đọc để tìm việc hiểu quả hơn trong thời đại công nghệ
Mỗi nghề khác nhau sẽ có những cách tìm thông tin về vị trí tuyển dụng khác nhau. Ví dụ bạn là dân văn phòng luôn sử dụng internet thì việc đẩy hồ sơ của bạn lên các trang web tuyển dụng là điều đương nhiên, nhưng nếu bạn tìm những công việc có tính chất đặc thù hơn ví dụ như lái xe tải, công nhân sản xuất, bác sỹ, giáo viên … thì đôi khi bạn lại nên tập trung vào các kênh khác như mối quan hệ với đồng nghiệp cũ, gia đình, bạn bè
10 kỹ năng mềm tạo ra sự thành công của bạn 10 kỹ năng mềm tạo ra sự thành công của bạn
Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.
Quản lý con người, nghệ thuật giữ chân nhân viên để doanh nghiệp phát triển Quản lý con người, nghệ thuật giữ chân nhân viên để doanh nghiệp phát triển
Những nhân viên tố là những nhân tố xốt lõi tạo dưng nên sự phát triển cho doanh nghiệp. Tuy nhiên giữ chân nhân viên giỏi không phải là điều dễ dàng. Họ luôn có những lý do riêng để có thể “nhảy việc”, vậy làm thế nào để lãnh đạo doanh nghiệp giữ chân được nhân viên để duy trì sự phát triển cho doanh nghiệp.
10 câu nói mang lại nghị lực cho bất kì ai 10 câu nói mang lại nghị lực cho bất kì ai
Lúc bạn vấp ngã hay chán nản trong cuộc sống, hãy nhớ đến 10 câu nói sau, sẽ mang lại nghị lực cho bạn.
Những quyết định sai lầm nhảy việc trong quá trình công tác. Những quyết định sai lầm nhảy việc trong quá trình công tác.
Những hình thức nhảy việc dưới đây sẽ chỉ khiến bạn mất đi sự sáng suốt trong khi lựa chọn công việc mới. Vì vậy bạn hãy cẩn trọng và tham khảo để không mắc sai lầm.
8 điều hãy nghỉ đến khi bạn bế tắc? 8 điều hãy nghỉ đến khi bạn bế tắc?
Thay vì tiếc nuối những gì bạn đã mất, hãy trân trọng và biết ơn những gì bạn đang có. Mỗi sáng thức dậy hãy cảm ơn cuộc đời vì đã cho bạn thêm một ngày để sống trong khi có biết bao người đang phải chiến đấu từng phút từng giây để được sống như bạn.
Làm sao để nhà tuyển dụng thấy bạn xứng đáng với mức lương đề nghị? Làm sao để nhà tuyển dụng thấy bạn xứng đáng với mức lương đề nghị?
Điều gì bạn nghĩ trước tiên khi bắt đầu một công việc mới? Những đồng nghiệp? Hay ông chủ? Có lẽ là không. Khi đi làm, yếu tố tiền lương vẫn đóng vai trò chủ chốt trong cuộc sống của chúng ta
9 công việc phổ biến trong mùa hè 9 công việc phổ biến trong mùa hè
Mùa hè là thời điểm các học sinh, sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi. Những bạn năng động bắt đầu tìm cho mình một công việc để có thu nhập và làm “đầy” hành trang sống.
Tự thực hành diễn tập buổi phỏng vấn xin việc, bạn nên làm. Tự thực hành diễn tập buổi phỏng vấn xin việc, bạn nên làm.
Nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn chuẩn bị rất nhiều công đoạn: hoàn chỉnh hồ sơ, tìm hiểu thông tin về công ty, hoặc tham khảo rất nhiều lời khuyên cũng như bí quyết để có một buổi phỏng vấn thành công. Tuy nhiên, dù đã rất nỗ lực, nhưng khi không hiệu quả với nhà tuyển dụng, bạn vẫn rụt rè như một học sinh sắp bị kiểm tra bài cũ. Vậy đâu là nguyên nhân? Lên kế hoạch chưa tốt và thiếu thời gian tập luyện chính là lý do dẫn đến tình trạng này.
Người xưa dạy 10 cách nhìn người, chuẩn xác, không thể bỏ qua dù bạn là ai? Người xưa dạy 10 cách nhìn người, chuẩn xác, không thể bỏ qua dù bạn là ai?
Hàng ngày chúng ta đều phải làm việc, giao tiếp, hợp tác với rất nhiều người có tính cách khác nhau, vậy mà đôi khi ta không có một chút khái niệm nào về “nhìn người”. Cổ nhân đã dạy:
Các lý do và thời điểm lý tưởng để nhảy việc Các lý do và thời điểm lý tưởng để nhảy việc
Tại sao không 'nhảy việc' khi thời điểm lý tưởng đã đến? Có một số thời điểm bạn có thể cân nhắc để tìm kiếm một cơ hội và công việc mới tối ưu hơn công việc hiện tại.
7 lời khuyên của tổng thống Obama cho các nhà quản lý tương lai 7 lời khuyên của tổng thống Obama cho các nhà quản lý tương lai
Luôn có tinh thần đua tranh và tối giảm những lựa chọn trong cuộc sống là những lời khuyên quý giá của tổng thống Barack Obama dành cho các nhà lãnh đạo tương lai.
Ngành học nào dễ xin việc nhất trong những năm tới 2015,2016... Ngành học nào dễ xin việc nhất trong những năm tới 2015,2016...
Để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, dễ xin việc khi ra trường, đồng thời điểm chuẩn không quá cao đó là mong muốn của đa số các em học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, để chọn được ngành phù hợp không phải đơn giản. Chúng tôi xin giới thiệu với các bậc phụ huynh và các em học sinh một số ngành dễ xin việc trong vòng 4 năm đến để các em tham khảo.
Cẩm nang “tự vệ” khi đi làm Cẩm nang “tự vệ” khi đi làm
Bài viết này không nhằm mục đích hù dọa nhưng thực tế khi đi làm, có những trường hợp xảy đến và bạn cần có sự mạnh mẽ, ứng xử thông minh để tự bảo vệ bản thân.
Các chỉ số mà bạn cần biết và quan tâm (IQ, EQ, PQ, ...) Các chỉ số mà bạn cần biết và quan tâm (IQ, EQ, PQ, ...)
Để thành công trong công việc và và thành đạt trong cuộc sống, có người cho rằng quan trọng nhất là có chỉ số IQ cao, có người lại cho rằng chỉ số EQ quan trong hơn ..v.v. Vậy, chỉ số IQ, EQ, CQ, ... là gì?
Làm thế nào để sống với đam mê? Làm thế nào để sống với đam mê?
Bạn có ước mơ không? Bạn đã xác định được mong muốn của bản thân không? Bạn đã và đang sống với đam mê chưa?
Khi lương của bạn không xứng đáng với sự cống hiến Khi lương của bạn không xứng đáng với sự cống hiến
Một số người tuy đã làm việc ở công ty nhiều năm, nhưng mức lương được trả lại thấp hơn những nhân viên mới vào, hoặc mỗi lần tăng lương không được như mong muốn. Bạn phải làm gì?
Cậu học trò hôi hám và sự xấu hổ của cô giáo lớp 6 Cậu học trò hôi hám và sự xấu hổ của cô giáo lớp 6
Đó là một câu chuyện mà không ít người đã nhìn thấy hình ảnh của một ai đó, hay thậm chí là chính bản thân mình trong đó. Một câu chuyện đã có từ lâu nay lại vừa mới được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự theo dõi của nhiều người.
Những nguyên tắc cho tìm việc online cần áp dụng Những nguyên tắc cho tìm việc online cần áp dụng
Trong quá trình tìm việc làm, bạn cần áp dụng các nguyên tắc dưới đây sẽ biến internet thực sự là một phương pháp tìm việc hữu hiệu nhất của bạn
13 Điều nên nhớ khi cuộc sống trở nên khó khăn 13 Điều nên nhớ khi cuộc sống trở nên khó khăn
Tất cả chúng ta đều đã từng phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống. Và tất cả chúng ta đều đã vượt qua được chúng. Tuy nhiên, một số người lại có khả năng vượt qua khó khăn tốt hơn những người khác.
Bí quyết để thành công ở hội chợ việc làm thời @. Bí quyết để thành công ở hội chợ việc làm thời @.
Trong thời kì công nghệ (@) phát triển như hiện nay, hội chợ việc làm không còn là phương pháp tìm việc hiệu quả và được yêu thích. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội thành công ở đó nếu biết cách chuẩn bị cũng như những điều cần làm.
10 công việc lương cao lại được đi du lịch 10 công việc lương cao lại được đi du lịch
Tiếp viên hàng không, trợ lý giám đốc hay nhân viên cứu trợ quốc tế là những công việc lý tưởng dành cho người thích đi du lịch. Danh sách do The Richest đưa ra.
Các bí quyết tìm việc hiệu quả Các bí quyết tìm việc hiệu quả
Tìm một một việc làm để “lạc nghiệp” quả không hề đơn giản! Đó là cả một quá trình đầy gian nan. Vậy có cách nào giúp bạn tìm việc một cách hiệu quả không?
Bài học đối nhân xử thế từ người bán ớt Bài học đối nhân xử thế từ người bán ớt
Buôn bán là một nghệ thuật, người bán hàng cũng là một nghệ sĩ. Nói vui chứ thật ra không có sai, làm cái ngành nghề gì cũng vậy, đặt cái tâm cho đúng chính là làm đẹp cho đời.
Lệ Rơi về quê làm nông vì xin việc bị lừa Lệ Rơi về quê làm nông vì xin việc bị lừa
'Ca sĩ mạng' chia sẻ anh học chỉ để có tấm bằng, sau vài lần xin việc bị lừa bèn quyết định bám trụ với nghề nông.
Con người cả đời tranh giành nhau rốt cuộc là vì điều gì? Con người cả đời tranh giành nhau rốt cuộc là vì điều gì?
Kiếp người ngắn ngủi mấy chục năm, thoáng chốc đã chỉ là cát bụi. Con người đối với nhau lại thường xuyên ganh đua, đấu đá, trong “tình, danh, lợi” mà ngày đêm hao tâm tổn chí, cuối cùng mang theo được những gì?
Những phương pháp săn việc thông minh và hiệu quả Những phương pháp săn việc thông minh và hiệu quả
Để tìm được việc làm (dù là làm thêm hay làm chính) ở một nơi không có nhiều mối quan hệ thân thích là vô cùng khó khăn. Hãy thử nghía qua một vài bí kíp dưới đây của việc áp dụng Công nghệ nhé!
6 thói quen xấu trong giao tiếp khiến đồng nghiệp ngó lơ bạn 6 thói quen xấu trong giao tiếp khiến đồng nghiệp ngó lơ bạn
Cho dù bạn có những ý tưởng hay đến mức nào, sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nếu không một ai muốn nghe. Dù là giao tiếp trước đám đông hay trong cuộc trò chuyện thường ngày, dưới đây là những thói quen rất xấu bạn cần tránh nếu muốn người khác thực sự lắng nghe bạn.
Những điều bạn không nên nói trong buổi phỏng vấn xin việc Những điều bạn không nên nói trong buổi phỏng vấn xin việc
Những điều mà người xin việc không nên nói trong buổi phỏng vấn xin việc. Khi đi phỏng vấn cần tránh nói những gì .Không nên nói gì trong phỏng vấn xin việc.Những điều không nên nói khi đi phỏng vấn xin việc Khi phỏng vấn xin việc cần tránh nói gì?
Những điều tuyệt đối không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc Những điều tuyệt đối không nên chia sẻ khi phỏng vấn xin việc
Sự căng thẳng trong quá trình phỏng vấn có thể khiến bạn không thể hiện được hết khả năng của bản thân và đưa ra những câu trả lời không như mong muốn. Bạn có thể đánh lỡ cơ hội nhận được việc cho dù bạn là người có tài năng và nhiều kinh nghiệm. Vì vậy hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để sớm tìm được công việc trong mơ của mình nhé.
Sinh viên mới ra trường được nhận vào làm việc, làm sao vượt qua “cửa ải” thử việc. Sinh viên mới ra trường được nhận vào làm việc, làm sao vượt qua “cửa ải” thử việc.
Người ta thường ví von thử việc là giai đoạn cốt lõi thử thách giữa nhân viên thử việc với công ty để tiến tới “xe duyên” với nhau. Và không ít bạn trẻ đã phải nhiều lần “ngã ngựa” vào thời điểm mang tính quyết định này.
Bài Văn tế thành kính, tự hào ngày giỗ Tổ Hùng Vương Bài Văn tế thành kính, tự hào ngày giỗ Tổ Hùng Vương
Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10/3 Âm lịch) - từ rất lâu đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc; đã in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Dù ở phương trời nào, người Việt Nam đều nhớ ngày giỗ Tổ, đều hướng về vùng đất cội nguồn - xã Hy Cương - Lâm Thao - Phú Thọ.
Đang thời gian thử việc, bạn làm sao có các “Tuyệt chiêu” để đối phó với sếp khó tính Đang thời gian thử việc, bạn làm sao có các “Tuyệt chiêu” để đối phó với sếp khó tính
Đang thời gian thử việ, bất kỳ ai cũng có thể gặp phải một vị sếp khó ưa. Công ty bạn đột nhiên thay đổi nhân sự và bạn chợt nhận ra rằng bạn đang làm việc với một ông/bà sếp đến từ…địa ngục: cáu gắt, đòi hỏi, thờ ơ, hay lấn lướt là những gì bạn tìm thấy ở người cấp trên của mình.
Thành công hay thất bại khác nhau ở điểm nào? Thành công hay thất bại khác nhau ở điểm nào?
Bỏ 1 tỷ USD, Elon Musk làm được những điều NASA mất 27 tỷ USD cũng không thể làm nổi
10 kinh nghiệm sống của Giám Đốc Sáng Tạo của Apple 10 kinh nghiệm sống của Giám Đốc Sáng Tạo của Apple
Nếu có thể quay trở lại tuổi 22, bạn muốn thay đổi những gì? Đây là chủ đề của loạt bài viết “Nếu tôi chỉ mới 22” được đăng trên mạng xã hội Linked In. Trong đó, các nhân vật có tầm ảnh hưởng (Influencer) thường những tên tuổi thành công sẽ chia sẻ với các thành viên những bài học, kinh nghiệm sống và làm việc rút ra từ thời trẻ của mình.
8 nguyên tắc cho một CEO giỏi 8 nguyên tắc cho một CEO giỏi
Các giám đốc điều hành (CEO) giỏi có thể là những người có tính cách, thái độ, quan niệm về giá trị, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tuy nhiên, để trở thành một giám đốc điều hành có sức thuyết phục, họ thường phải …
Đi xin việc vào  dịp cuối năm sao cho hiệu quả Đi xin việc vào dịp cuối năm sao cho hiệu quả
Cuối năm các công ty thường ngưng hoặc hạn chế tuyển dụng nhân sự mới, nhưng nếu lúc này bạn cũng dừng lại cuộc hành trình tìm việc của mình và chờ đến năm mới thì hoàn toàn sai lầm.
Bạn là người ĐƯỢC đi làm, hay kẻ BỊ đi làm? Bạn là người ĐƯỢC đi làm, hay kẻ BỊ đi làm?
Thử nghĩ xem, rốt cục đi làm có phải là lựa chọn của bạn hay không? Kết thúc quãng đời sinh viên, bỏ lại những tháng năm vô tư của tuổi trẻ, chúng ta lao đầu vào một cuộc chiến mới, cuộc chiến sinh tồn với cuộc đời mang tên "Việc làm".
Đến 35 tuổi mà vẫn còn nghèo, đấy là tại BẠN. Đến 35 tuổi mà vẫn còn nghèo, đấy là tại BẠN.
Đây là một câu nói của của tỉ phú Alibaba, Jack Ma (Mã Vân) trong một buổi diễn thuyết trước công chúng tại Trung Quốc vào hồi tháng Tư năm nay. "Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn!"
Nếu muốn nhân viên trung thành với mình, các sếp tuyệt đối không làm 9 điều sau Nếu muốn nhân viên trung thành với mình, các sếp tuyệt đối không làm 9 điều sau
Đừng tưởng giữ chân được một nhân viên ưu tú là việc dễ dàng, có hàng tá các công ty ngoài kia đang chực chờ đợi bạn xử tệ với nhân viên để mang họ đi đấy.
Rút kinh nghiệm đi phỏng vấn sau những lần bị trượt Rút kinh nghiệm đi phỏng vấn sau những lần bị trượt
Đôi khi bạn tự nhận thấy mình có một cuộc phỏng vấn thành công nhưng không hiểu tại sao lại không được tuyển dụng. Chắc chắn bạn đã mắc sai lầm ở một điểm nào đó. Sau đây là những lỗi thường gặp của các ứng viên khi đi phỏng vấn.
Có nên ‘thú thật’ với sếp bạn đang tìm việc mới? Có nên ‘thú thật’ với sếp bạn đang tìm việc mới?
Bạn đang tìm việc, nhưng bạn có nên nói với sếp của mình không? Đây là bước đi cần sự cẩn thận. Đối với một số người thì việc đánh tiếng với sếp là điều bắt buộc. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng mà còn phụ thuộc vào quan hệ của bạn với sếp và tổ chức, công ty của mình.
Làm sao vượt qua thời gian thử việc hiệu quả nhất Làm sao vượt qua thời gian thử việc hiệu quả nhất
Làm thế nào để có thể tạo được ấn tượng tốt với sếp ngay trong giai đoạn thử việc đầy cam go? Một thử thách nữa lại đang chờ bạn phía trước, đó là giai đoạn thử việc.
Sự khác biệt giữa thành công và thất bại Sự khác biệt giữa thành công và thất bại
Người thành công biết chính xác những gì mình muốn, tin tưởng vào khả năng của mình và sẵn sàng cống hiến hết thời gian của cuộc đời để đạt được điều đó.
Chọn việc khi ra trường, bạn cần chọn việc làm như thế nào? Chọn việc khi ra trường, bạn cần chọn việc làm như thế nào?
Bạn đang chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào đời. Nhưng bạn vẫn chưa định được cho mình một hướng đi. Tương lai nghề nghiệp của bạn vẫn khá mơ hồ. Bây giờ bạn chọn việc làm như thế nào đây?
Phỏng vấn xin việc: làm sao tạo thiện cảm? Phỏng vấn xin việc: làm sao tạo thiện cảm?
Một số điều nên và không nên đề cập trong bản sở yếu lý lịch hồ sơ xin việc Một số điều nên và không nên đề cập trong bản sở yếu lý lịch hồ sơ xin việc
Nộp hồ sơ ứng tuyển, chờ đợi trong hồi hộp và thất vọng vì bạch vô âm tín từ nhà tuyển dụng? Đã bao nhiêu lần bạn gặp phải tình trạng này? Sơ yếu lý lịch rất quan trọng khi bạn đi xin việc, nhưng không ít người cảm thấy lúng túng với các thông tin cá nhân cần được cung cấp, thậm chí bị loại ngay từ đầu vì một bộ hồ sơ nghèo nàn.
Khoe khoang cái gì thì tương lai mất đi chính thứ đó Khoe khoang cái gì thì tương lai mất đi chính thứ đó
Nếu bạn khoe khoang về cái gì thì bạn sẽ thất bại về cái đó, vì thế là người có năng lực, bạn không cần thiết phải nói ra mà hãy để người khác tự đánh giá về mình.
Kỹ năng mềm : "Bài toán khó” của người Việt trẻ để đi đến thành công Kỹ năng mềm : "Bài toán khó” của người Việt trẻ để đi đến thành công
Khoảng 80% nhà quản lý và nhà tuyển dụng than phiền nhân viên trẻ quá yếu kỹ năng mềm, lơ ngơ, không đáp ứng được yêu cầu công việc dù có bằng cấp rất tốt. Cũng có nhà quản trị cho rằng 80% sự thành công của một cá nhân là nhờ vào kỹ năng mềm chứ không phải “kỹ năng cứng” (kiến thức)
10 việc nên làm đầu năm để cả năm luôn may mắn 10 việc nên làm đầu năm để cả năm luôn may mắn
Những ngày đầu năm mới thường được xem là quyết định số phận của cả một năm. Trong những ngày Tết, hãy tranh thủ thực hiện một số trong 10 việc mang điềm may sau đây để cả năm luôn luôn may mắn, tài lộc đầy nhà.
Phải hiểu mình để có tự tin thành công Phải hiểu mình để có tự tin thành công
Bạn đã sẵn sàng cho một mùa xin việc mới? Một công việc mới tốt hơn là một khởi đầu tuyệt vời hứa hẹn cho một cơ hội thành công! Có nhiều cách để bạn tìm được cho mình một công việc phù hợp, xây dựng sự nghiệp vững chắc và thành đạt trong cuộc sống. Học hỏi kinh nghiệm tìm việc từ những bạn trẻ khác sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chọn viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của mình.
14 dấu hiệu chứng tỏ bạn có tố chất lãnh đạo 14 dấu hiệu chứng tỏ bạn có tố chất lãnh đạo
Nếu sở hữu 14 dấu hiệu trong bài, bạn rất có tiềm năng trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời, ngay cả khi bạn không nhận ra điều đó.
Các loại câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Các loại câu hỏi phỏng vấn thường gặp.
Trong cuộc phỏng vấn, có rất nhiều câu hỏi được nhà tuyển dụng đưa ra và yêu cầu bạn trả lời. Bạn có thể được hỏi về kinh nghiệm làm việc, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, động lực làm việc cũng như rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến kỹ năng và năng lực của bạn.
Gửi một bộ phận các bạn trẻ! Gửi một bộ phận các bạn trẻ!
Nếu các bạn không thấy đúng với mình, thì dĩ nhiên bài này không nói đến các bạn rồi. Nên đừng dỗi bảo sao bài viết nói sai thế này thế nọ nha....
Phỏng vấn xin việc: làm sao cho hiệu quả? Phỏng vấn xin việc: làm sao cho hiệu quả?
Khi nhận được lời mời phỏng vấn và khi tham gia phỏng vấn, không chỉ riêng đối với bất kỳ nhà tuyển dụng nào, bạn cũng cần phải trang bị cho mình kiến thức sẵn có và tâm lý ổn định nhằm tạo sự tự tin cho bản thân mình.
10 điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc 10 điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc
Đơn xin việc (hay thư xin việc) là cơ hội tuyệt vời để bạn gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng. Đây là cái khiến cho nhà tuyển dụng xem đến CV của bạn,cho họ thấy tại sao bạn muốn làm công việc này và nhấn mạnh sự phù hợp của bạn với công việc đó.
Đạo nghĩa thầy trò nay còn không? Thầy giáo cũng... từng là học trò Đạo nghĩa thầy trò nay còn không? Thầy giáo cũng... từng là học trò
Thử hỏi, nếu học trò coi thầy là một hình tượng để hướng tới, học hỏi, thì hình ảnh người thầy ngật ngưỡng trong men say, ngồi trên giảng đường, có những lời nói và hành vi thiếu văn hóa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các thế hệ học trò Việt nam sau này?
6 việc làm thêm giúp sinh viên kiếm bộn tiền dịp Tết 6 việc làm thêm giúp sinh viên kiếm bộn tiền dịp Tết
PG, bán đặc sản quê online, dọn nhà cuối năm, thợ chụp ảnh… là những việc làm thêm giúp sinh viên kiếm bộn tiền dịp Tết.
Các câu hỏi của ứng cử viên thông minh Các câu hỏi của ứng cử viên thông minh
Bạn có biết rằng trong phỏng vấn, nhà tuyển dụng chọn lọc ứng viên không chỉ qua câu trả lời hay mà còn từ những câu hỏi thông minh. Xem chia sẻ của các nhà tuyển dụng về câu hỏi sau đây được cho là hay nhất từ các ứng viên.
 Bài học cuộc sống Bài học cuộc sống
Mỗi câu chuyện là một bài học quý giá, thiết thực để áp dụng vào công việc và cuộc sống. Hãy đọc và suy ngẫm nhé các bạn! Nhưng thử nhìn nhận theo chiều hướng khác xem.
Bạn có giám thay đổi để thành công? Bạn có giám thay đổi để thành công?
Có một câu chuyện kể về con cóc và xô nước. Nó minh họa cho qui luật tình hình thường không xấu đi ngay tức khắc…
Đọc những điều này trước khi quá muộn Đọc những điều này trước khi quá muộn
Cuộc sống của bạn không phải từ lúc bạn sinh ra cho tới khi bạn qua đời. cuộc sống của bạn chính là ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại – ngay ở đây và ngay lúc này – chính là cuộc sống của bạn.
Sếp không thăng chức cho bạn, bạn làm gì? Sếp không thăng chức cho bạn, bạn làm gì?
Công ty có đợt rà soát nhân sự, nhiều đồng nghiệp cùng vị trí với bạn đều được thăng chức, chỉ riêng bạn vẫn ngồi nguyên vị trí cũ. Trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ hành xử ra sao?
Thuật xử thế của ngưới xưa....học cũng không thừa.... Thuật xử thế của ngưới xưa....học cũng không thừa....
Việc gấp, từ từ nói. Việc nhỏ nói hài hước. Việc chưa hiểu rõ, hãy nói một cách cẩn thận.
7 thói quen của "Hội những người thông minh" 7 thói quen của "Hội những người thông minh"
Ai cũng được sinh ra với những tiềm năng khác nhau. Vậy điều gì khiến người khác có thể phát huy toàn bộ tiềm năng đó còn bạn thì không? Hãy xem những học giả thông thái và thành công dạy cho chúng ta được những điều gì.
12 bước để trở nên giàu có 12 bước để trở nên giàu có
Sự giàu có bắt đầu trong suy nghĩ - với niềm tin rằng bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Sau hơn 20 năm nghiên cứu trên 500 triệu phú tự thân, năm 1937, nhà báo Napoleon Hill đã cho ra đời tác phẩm "Suy nghĩ và làm giàu" (Think and Grow Rich).
Bí quyết khởi nghiệp khi chỉ có 500 USD Bí quyết khởi nghiệp khi chỉ có 500 USD
Chọn lĩnh vực có nhiều khả năng thu hút khách hàng nhưng ít tốn chi phí mua sắm ban đầu, tận dụng máy móc thiết bị cũ... sẽ giúp bạn thành công khi tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình, dù vốn đầu tư hạn chế.
Các cách phát huy khả năng làm việc nhóm hiệu quả Các cách phát huy khả năng làm việc nhóm hiệu quả
Thành thục kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả vừa đơn giản lại vừa khó khăn. Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào một số nhóm hoạt động rất hiệu quả trong khi những nhóm khác đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề?
Những yếu tố cần cân nhắc trước khi thôi việc Những yếu tố cần cân nhắc trước khi thôi việc
Bạn cố gắng nhiều nhưng không được cất nhắc, bỗng dưng bạn bị loại ra khỏi những cuộc họp quan trọng, bạn thường xuyên phải mang việc về nhà làm…
Tại sao người khoan dung rộng lượng thường thành công? Tại sao người khoan dung rộng lượng thường thành công?
Có lẽ chúng ta ai cũng đã từng tiếp xúc với người khoan dung và rộng lượng. Điều thú vị là những người như vậy dễ đạt được thành công, được nhiều người yêu mến. 7 lý do dưới đây sẽ cho bạn thấy lý do tại sao người sống rộng lượng lại thường dễ thành công.
15 công việc lương cao, ít căng thẳng 15 công việc lương cao, ít căng thẳng
Bạn mong muốn có một công việc ít stress với thu nhập hấp dẫn? 15 nghề nghiệp dưới đây có thể là lựa chọn cho bạn.
10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc 10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc
Đâu là nguyên nhân gây nhiều căng thẳng (stress) cho bạn nhất? Công việc, gia đình hay các mối quan hệ? Theo Viện nghiên cứu về căng thẳng của Mỹ, 8 trên 10 người Mỹ chịu đựng những căng thẳng liên quan đến công việc và gần ½ những người tham gia khảo sát cho rằng họ cần được trợ giúp để quản lý stress, căng thẳng.
8 việc cần chuẩn bị cho công việc trong năm 2014 8 việc cần chuẩn bị cho công việc trong năm 2014
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2013, mở ra năm 2014. Đã đến lúc bạn nên có một số chuẩn bị nho nhỏ để giúp công việc diễn ra tốt đẹp hơn trong năm mới.
3 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho Sinh viên 3 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho Sinh viên
Để giúp bạn định hướng thật tốt nhằm kiếm thêm nhiều thu nhập, sau đây là 3 ý tưởng kinh doanh ít vốn thời khủng hoảng đang rất phổ biến trên thế giới và đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.
Kỹ năng ứng biến đối phó với người phỏng vấn khi đi xin việc Kỹ năng ứng biến đối phó với người phỏng vấn khi đi xin việc
Một ứng viên giỏi cần phải chuẩn bị cẩn thận trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, có một yếu tố cũng không kém phần quan trọng: mẫu người phỏng vấn bạn. Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn ứng phó hiệu quả với từng mẫu người phỏng vấn để có được một việc làm vừa ý.
10 điều nên làm khi thất nghiệp thời kỳ khủng hoảng kinh tế 10 điều nên làm khi thất nghiệp thời kỳ khủng hoảng kinh tế
Bạn đang thất nghiệp và lo lắng rằng một ngày nào đó đi phỏng vấn xin việc sẽ bị nhà tuyển dụng từ chối bởi lý lịch không mấy sáng sủa. Dưới đây là những gợi ý nếu bạn “không may” đang bị thất nghiệp.
Những cái bẫy của nhà tuyển dụng Những cái bẫy của nhà tuyển dụng
Có nhiều tình huống mà nhà tuyển dụng gọi là “bẫy” để “xoay” ứng viên. Nếu chẳng may gặp những chiếc “bẫy” này, bạn cần biết cách phản ứng nhanh nhẹn, tế nhị, khéo léo và thông minh. Dưới đây là một số kiểu “bẫy” của nhà tuyển dụng:
Đừng chạy theo bằng cấp hãy quan tâm xã hội cần gì Đừng chạy theo bằng cấp hãy quan tâm xã hội cần gì
Một chương trình được tổ chức miễn phí quy tụ các chuyên gia, các nhà tuyển dụng doanh nghiệp đang nằm trong khối ngành kinh tế có tỷ lệ phát triển được ví như vũ bão, nhưng lại đau đầu về việc tìm kiếm nhân lực.
Thái độ chuyên nghiệp của ứng cử viên trong khi phỏng vấn Thái độ chuyên nghiệp của ứng cử viên trong khi phỏng vấn
Mục tiêu của mọi ứng viên là tìm được công việc ưng ý. Nhưng thực tế, từ mục tiêu đến kết quả cuối cùng là cả một hành trình có thể kéo dài từ ngày này qua tháng nọ. Để có được vị trí top trong danh sách dài của nhà tuyển dụng (NTD), bạn cần chứng tỏ "đẳng cấp" chuyên nghiệp của mình qua mỗi lần tiếp xúc. Nhưng đừng vội nghĩ rằng NTD sẽ sẵn lòng chỉ ra cho bạn những điều bạn cần sửa chữa. Nhiệm vụ của NTD là "đãi cát tìm vàng", và nếu bạn không đáp ứng đủ yêu cầu của họ, tên bạn sẽ bị gạt khỏi "bảng vàng". Trong loạt bài tư vấn “Ứng viên chuyên nghiệp”, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra những thái độ ứng xử cần tránh cũng như những điều nên làm để dễ dàng “lọt vào mắt xanh” NTD, bắt đầu từ lần phỏng vấn đầu tiên.
8 điều tuyệt đối đừng tiết lộ tại công sở 8 điều tuyệt đối đừng tiết lộ tại công sở
Có một sự thật là để có được lòng tin và tình bạn trong công sở, bạn phải cởi mở với đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiết lộ đủ thông tin về mình.
Tỏa sáng trong buổi phỏng vấn Tỏa sáng trong buổi phỏng vấn
Chào các bạn, Tôi rất vui khi thấy xu hướng tìm việc ở Việt Nam ngày càng trở nên năng động và người tìm việc đã biết áp dụng những ‘công nghệ và kỹ năng’ mới nhất. Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm phỏng vấn ứng viên ở cương vị là nhà tuyển dụng (NTD) và người quản lý cấp cao; tôi rất muốn nhấn mạnh những kỹ năng cơ bản mà ứng viên cần có để buổi phỏng vấn với NTD thành công. Làm được điều đó, bạn có đến 90% cơ hội vượt trội hơn đối thủ.
Những câu hỏi của các ứng cử viên thông minh Những câu hỏi của các ứng cử viên thông minh
Bạn có biết rằng trong phỏng vấn, nhà tuyển dụng chọn lọc ứng viên không chỉ qua câu trả lời mà còn từ những câu hỏi. Xem chia sẻ của các nhà tuyển dụng (NTD) về 5 câu hỏi sau đây được cho là xuất sắc nhất từ các ứng viên.
Các thủ thuật thu hút nhà tuyển dụng Các thủ thuật thu hút nhà tuyển dụng
Trạng thái “Tim đập chân run” là tình trạng chung của đa số ứng viên khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn. Nhưng nếu căng thẳng quá mức, bạn sẽ không thể chứng minh “bản lĩnh” của mình đối với nhà tuyển dụng (NTD). Bạn chỉ cần chú ý một số bí quyết đơn giản sau để không bỏ lỡ cơ hội “lọt vào mắt xanh” của NTD
Họ nghỉ việc, không phải là họ rời bỏ công ty mà họ từ bỏ những người lãnh đạo. Họ nghỉ việc, không phải là họ rời bỏ công ty mà họ từ bỏ những người lãnh đạo.
Phần lớn, mọi người không thay đổi công việc vì tiền. Họ cũng không xin nghỉ vì thích hay trong cơn nóng giận. Họ vào làm việc ở công ty của bạn bởi vì họ tin là họ thích hợp và ai cũng muốn quyết định đó đúng đắn. Đôi khi, tại một số thời điểm, có những điều khiến cho điều đó trở thành sai.
Xử lý các câu hỏi khó nhằng từ nhà tuyển dụng Xử lý các câu hỏi khó nhằng từ nhà tuyển dụng
Bạn không đủ tự tin đương đầu với những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất của nhà tuyển dụng? Hãy dành chút thời gian tham khảo một số câu hỏi “xương” nhất mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra cho ứng viên. Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi khó cho bạn thường với mục đích: kiểm tra khả năng xử lý tình huống và bản lĩnh của bạn bằng cách làm cho bạn lúng túng và trong lúc “sơ hở” sẽ bộc lộ những điểm yếu của mình.
3 lý do khiến CV của bạn bị loại ngay lập tức 3 lý do khiến CV của bạn bị loại ngay lập tức
Sau khi đăng tuyển, các giám đốc/chuyên viên nhân sự thường nhận được rất nhiều CV ứng tuyển. Làm thế nào để lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất bước vào vòng tiếp theo, họ bắt đầu bằng cách loại bớt những hồ sơ không đạt chuẩn. 3 yếu tố dưới đây sẽ khiến hồ sơ bị loại ngay lập tức.
Nhà tuyển dụng kiên kỵ điều gì ở ứng cử viên Nhà tuyển dụng kiên kỵ điều gì ở ứng cử viên
Khi đi phỏng vấn, bạn cần tránh tất cả những lỗi khiến cho NTD “mất cảm tình” với bạn nhé. Sau đây là những điều khiến NTD “kỵ” nhất khi phỏng vấn ứng viên.
4 kiểu lãnh đạo của giám đốc công nghệ thông tin 4 kiểu lãnh đạo của giám đốc công nghệ thông tin
Bài viết này tôi lấy cảm hứng từ bài 4 kiểu lãnh đạo của giám đốc Marketing, tuy nhiên tôi đã chỉnh sửa và thay đổi nó cho phù hợp với kiểu lãnh đạo của giám đốc công nghệ thông tin mà tôi đã lấy từ chính kinh nghiệm làm việc của mình.
Ghi điểm với nhà tuyển dụng để được nhà tuyển dụng chú ý đến Ghi điểm với nhà tuyển dụng để được nhà tuyển dụng chú ý đến
Bạn muốn thể hiện ưu điểm và che giấu khuyết điểm khi đi phỏng vấn? Bạn không muốn bị “đỏ mặt tía tai” trước những câu hỏi kỳ hoặc của nhà tuyển dụng (NTD)? Bạn muốn tạo ấn tượng tốt với NTD? Bạn có hàng trăm điều muốn và không muốn khác khi đi phỏng vấn? Mời bạn tham khảo những chia sẻ của ông Nguyễn Lương Hùng (Giám đốc nhân sự - Colgate Palmolive Việt Nam) để có một buổi phỏng vấn thành công.
6 lý do "sinh viên hạng C" sẽ trở thành người thành công nhất trển thế giới. 6 lý do "sinh viên hạng C" sẽ trở thành người thành công nhất trển thế giới.
Một điều nghịch lý là những sinh viên hạng A lại làm việc cho những sinh viên hạng C. Những sinh viên Hạng C lại là người thành công nhất.
Phỏng vấn nhà tuyển dụng, Tại sao không? Phỏng vấn nhà tuyển dụng, Tại sao không?
Thông thường, trong các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng (NTD)luôn là người giữ vai trò chủ đạo: đặt câu hỏi phỏng vấn, nghe ứng viên trả lời rồi lại hỏi tiếp. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chủ động “tấn công” NTD chưa? Việc này không dễ, nhưng nếu thực hiện thành công thì cơ hội bạn được NTD chọn sẽ rất lớn. Đó là điều một ứng viên đã chiêm nghiệm được sau khi giành “thắng lợi” trong một cuộc phỏng vấn tuyển dụng và sau có được công việc mà mình yêu thích.
Kỹ năng mềm thực sự cần thiết cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập Kỹ năng mềm thực sự cần thiết cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập
Theo thống kê thực tế cho thấy rằng chỉ có 25% người thành đạt là do có trình độ chuyên môn còn 75% người thành đạt còn lại thành công của họ được quyết định bởi những kỹ năng mềm mà họ được trang bị.
Phỏng vấn qua điện thoại, skype, Tại sao không? Phỏng vấn qua điện thoại, skype, Tại sao không?
Trong quy trình tuyển dụng, phỏng vấn qua điện thoại đã trở nên không quá xa lạ đối với nhà tuyển dụng lẫn ứng viên. Đây là bước giúp nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ và sàn lọc ứng viên cho vòng phỏng vấn trực tiếp. Nếu ghi điểm tốt, cơ hội vào vòng phỏng vấn trong là rất cao. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng ý thức được tầm quan trọng của phỏng vấn qua điện thoại để có sự chuẩn bị cần thiết.
 10 Cảnh báo việc làm thêm vào mùa he không an toàn 10 Cảnh báo việc làm thêm vào mùa he không an toàn
Để kiếm một việc làm tốt trong mùa hè cho sinh viên là không khó nhưng bạn phải biết cách tìm hiểu công việc và cân đối thời gian học và làm việc hợp lý. Cơ bản là sinh viên đừng nên cả tin, dễ dãi trao tiền vào những trung tâm hay công ty mà mình không chắc chắn khả năng gắn bó trong công việc.
Ngôn ngữ cử chỉ và tầm quan trọng trong quá trình phỏng vấn xin việc Ngôn ngữ cử chỉ và tầm quan trọng trong quá trình phỏng vấn xin việc
Đọc và hiểu được ngôn ngữ cử chỉ là yếu tố quan trọng để phỏng vấn thành công. Hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ này sẽ giúp bạn biết được người phỏng vấn đang nghĩ gì, nhờ vậy bạn có thể tự điều chỉnh những ngôn ngữ cử chỉ của bản thân sao cho phù hợp và chiếm được cảm tình của Nhà tuyển dụng (NTD). Và tất nhiên cuối cùng là để có được việc làm bạn mong muốn!
Phong cách ứng xử chuyên nghiệp khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Phong cách ứng xử chuyên nghiệp khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng
Tham khảo các quy tắc ứng xử rất đơn giản khi phỏng vấn mà nhiều ứng viên vẫn bỏ qua, gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.
Năng lực hành vi ảnh hưởng thế nào đến quá trình xin việc? Năng lực hành vi ảnh hưởng thế nào đến quá trình xin việc?
Nếu bạn đọc những cuốn sách về phỏng vấn tuyển dụng, bạn sẽ nhận ra chúng có một điểm chung là liệt kê sẵn những câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn thông dụng để bạn học thuộc lòng. Trên thực tế, cuộc phỏng vấn không phải là một cuộc chất vấn, mà là một cuộc trò chuyện giữa Nhà tuyển dụng (NTD) và ứng viên. Để mọi thứ diễn ra như vậy, bạn nên chuẩn bị thật nhiều những câu chuyện nhỏ về nghề nghiệp và cả cuộc sống của bạn.
Khi đi tuyển dụng, bạn có nên nói mức lương hiện tại? Khi đi tuyển dụng, bạn có nên nói mức lương hiện tại?
“Tôi có thể biết mức lương hiện tại của bạn không?” là câu hỏi các ứng viên thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người chọn cách trả lời bằng cách thổi phồng thu nhập hiện tại. Cũng có nhiều người “bật mí” với nhà tuyển dụng mức lương hiện tại của mình. Lựa chọn nào cũng có hai mặt, điều quan trọng là bạn cần hình dung ra kết quả của sự lựa chọn đó để không phải hối tiếc về sau.
Chuẩn bị những gì cho ngày mai đi phỏng vấn? Chuẩn bị những gì cho ngày mai đi phỏng vấn?
Bạn vừa nhận được một lời mời phỏng vấn. Chúc mừng bạn! Tất cả nỗ lực viết hồ sơ, thiết lập các mối quan hệ xã hội và tìm kiếm cơ hội việc làm cuối cùng đã mang lại kết quả. Vòng phỏng vấn trực tiếp chính là cơ hội để bạn hoàn thiện bức chân dung của mình một cách chân thật để cuối cùng nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn chứ không phải ai khác.
10 Lời khuyên nghề nghiệp rất giá trị mà bạn chưa từng biết 10 Lời khuyên nghề nghiệp rất giá trị mà bạn chưa từng biết
Hẳn bạn đã quen thuộc với những lời khuyên về nghề nghiệp mà mọi người vẫn thường sử dụng như: Hãy làm công việc mà bạn đam mê. Không ngừng theo đuổi mục tiêu. Luôn cố gắng hết sức,…
Các dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thành công Các dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thành công
Thông thường, các ứng viên hay chú tâm đến những sai sót đã mắc phải hơn là những “điểm” ghi được trong buổi phỏng vấn. Chính vì thế, nhiều bạn tuy đã trả lời phỏng vấn khá tốt nhưng vẫn băn khoăn không biết mình có được tuyển hay không? Những dấu hiệu sau từ phía nhà tuyển dụng (NTD) có thể giúp bạn đánh giá được khả năng thành công của mình sau buổi phỏng vấn.
Những sai lầm khi viết thư cám ơn sau phỏng vấn Những sai lầm khi viết thư cám ơn sau phỏng vấn
Viết thư cám ơn sau phỏng vấn là điều cần thiết để bày tỏ thái độ mong muốn công việc cũng như trân trọng thời gian bên tuyển dụng đã dành ra cho mình. Nhiều ứng viên ý thức được điều này và thực hiện tốt nhưng phần lớn các bạn vẫn thường hay quên lãng bức thư không kém phần quan trọng so với thư xin việc bạn đã gửi trước đó.
Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng
Được mời phỏng vấn, bạn đã tiến gần hơn đến việc làm mơ ước. Hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn này vì bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên. Hãy áp dụng 10 bí quyết sau để có một buổi phỏng vấn thành công.
Những cách hành xử thiếu tôn trọng của nhà tuyển dụng với ứng viên Những cách hành xử thiếu tôn trọng của nhà tuyển dụng với ứng viên
Ngoài những sản phẩm của công ty, văn hóa tuyển dụng cũng đóng góp một phần vào danh tiếng của công ty. Thử tưởng tượng một công ty nổi tiếng nhưng bộ phận tuyển dụng “tồi” không thu hút được nhân tài thì công ty cũng sẽ mất dần vị thế của mình so với đối thủ cạnh tranh.
Ý nghĩa đằng sau mỗi câu hỏi phỏng vấn? Ý nghĩa đằng sau mỗi câu hỏi phỏng vấn?
Có lẽ bạn đã quen thuộc với những câu hỏi phỏng vấn kiểm tra kinh nghiệm hay kiến thức chuyên môn. Đôi lúc bạn quá tập trung “phô diễn” kinh nghiệm mà thiếu sự chuẩn bị cần thiết cho những câu hỏi “dễ mà khó” khác. Dễ vì những câu hỏi này bạn vẫn thường gặp. Khó vì ẩn chứa đằng sau mỗi câu hỏi là một bài kiểm tra về thái độ, tính cách, khả năng chịu áp lực hay một số “bẫy” mà bạn không nhận ra.
Lòng đố kỵ phá hủy sự nghiệp như thế nào? Lòng đố kỵ phá hủy sự nghiệp như thế nào?
Thay vì tập trung phát triển bản thân, những người mang lòng đố kỵ lại dành hết tâm sức soi xét đồng nghiệp …
Diễn tập trước buổi phỏng vấn, tại sao không? Diễn tập trước buổi phỏng vấn, tại sao không?
Nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn chuẩn bị rất nhiều công đoạn: hoàn chỉnh hồ sơ, tra cứu thông tin về công ty, hoặc tham khảo rất nhiều lời khuyên cũng như bí quyết để có một buổi phỏng vấn thành công. Tuy nhiên, dù đã rất nỗ lực, nhưng khi “mặt đối mặt” với nhà tuyển dụng, bạn vẫn rụt rè như một học sinh sắp bị kiểm tra bài cũ. Vậy đâu là nguyên nhân? Lên kế hoạch chưa tốt và thiếu thời gian tập luyện chính là lý do dẫn đến tình trạng này.
6 bài học 6 bài học 'xương máu' bạn cần phải học để trở thành doanh nhân thành đạt
Trước khi làm doanh nhân thành đạt, chúng ta cũng phải lăn lộn giữa cuộc đời và học những bài học nhỏ bé nhưng hữu ích cho những thành công của bạn sau này:
Các kỹ năng cần có để tìm việc thành công Các kỹ năng cần có để tìm việc thành công
Trong thời buổi thị trường lao động thắt chặt như hiện nay, kỹ năng mềm được coi yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng tìm được việc, chứ không phải bằng cấp hay kinh nghiệm. Kỹ năng mới bao gồm kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, sáng tạo, kỹ năng cá nhân... Kỹ năng mềm tạo ra sự khác biệt lớn giữa người làm được việc và người làm việc tốt.
Sự cần thiết của các kỹ năng sống trong xã hội hiện đại Sự cần thiết của các kỹ năng sống trong xã hội hiện đại
Cuộc sống hiện đại đòi hỏi mỗi cá nhân phải không ngừng cập nhật giá trị và hoàn thiện giá trị của mình. Để tồn tại và phát triển, với bất kỳ ai, việc có công việc làm để đảm bảo sự tồn tại của cuộc sống là vô cùng quan trọng. Đồng thời với đó là yêu cầu học tập, bồi dưỡng, rèn luyện không ngừng để nâng cao chất lượng đời sống đó, để đời sống thực sự là “sống” chứ không là “tồn tại”.
Các kỹ năng mềm cần thiết cho Sinh Viên xin việc làm Các kỹ năng mềm cần thiết cho Sinh Viên xin việc làm
“Ngày nay, các chủ doanh nghiệp luôn muốn thấy khả năng của các ứng viên thể hiện nơi công sở không chỉ trong lĩnh vực công việc” – Đó là chia sẻ của ông Stefanie Cross-Wilson, đồng chủ tịch đơn vị quản lý năng lực và tuyển dụng ở công ty Hudson. “Những kỹ năng và năng lực làm việc thực sự giúp bạn có cơ hội bước vào cửa công ty nhưng chính những kỹ năng mềm mới thường là cái quyết định bạn có được ở lại hay không”.
Những công việc thời vụ hấp dẫn cho sinh viên dịp hè ? Những công việc thời vụ hấp dẫn cho sinh viên dịp hè ?
Đối với sinh viên, một công việc thời vụ vào kỳ nghỉ hè sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Những công việc thời vụ không chỉ giúp cho sinh viên gia tăng thu nhập mà còn giúp họ có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc.
Kỹ năng xin việc Kỹ năng xin việc
Phần lớn cuộc phỏng vấn bắt đầu bằng những câu hỏi cởi mở, thân thiện có tính chất "phá băng". Ví dụ như: Từ nhà bạn đến đây bao xa? Bạn thấy công ty ngay chứ? Bạn tìm chỗ đỗ xe có khó không?…
Cần tránh nói dối điều gì trong hồ sơ xin việc? Cần tránh nói dối điều gì trong hồ sơ xin việc?
Tôi từng là một ứng viên trải qua khoảng thời gian xin việc khó khăn. “Chuột chạy cùng sào” , tôi bịa đặt rất nhiều trong hồ sơ ứng tuyển của mình …
5 kỹ năng khi đi xin việc 5 kỹ năng khi đi xin việc
Phỏng vấn xin việc luôn là "cửa ải" khó khăn nhất đối với các ứng viên. Vì thế, hãy chứng minh bạn là một ứng cử viên xuất sắc với đầy đủ các kỹ năng sau:(Kỹ năng tổ chức,Kỹ năng ra quyết định,Kỹ năng giao tiếp,Kỹ năng làm việc theo nhóm,Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc)
Các kiểu đồng nghiệp tốt nhất...tránh xa, nếu bạn không muốn Các kiểu đồng nghiệp tốt nhất...tránh xa, nếu bạn không muốn 'thất nghiệp' cả đời
Khi chúng ta bắt đầu đi làm cũng là lúc chúng ta bắt đầu tiếp xúc với rất nhiều người, nhiều kiểu đồng nghiệp khác nhau.
5 kỹ năng tân sinh viên cần có 5 kỹ năng tân sinh viên cần có
Bước vào cuộc đời sinh viên, các bạn trẻ không chỉ cần điều chỉnh phương pháp học tập mà còn phải biết cách chăm sóc bản thân, rèn luyện những kỹ năng sống... để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này.
Học người xưa cách nói chuyện để thu phục lòng người Học người xưa cách nói chuyện để thu phục lòng người
Nói chuyện là một nghệ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, là phương tiện giúp con người tiếp cận và hòa mình với cộng đồng. Cũng chính vì tầm quan trọng này nên chỉ cần “lỡ lời”, bạn có thể khiến mọi người nhìn mình bằng ánh mắt khác hoặc thậm chí tìm cách xa lánh.
Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc
Một cuộc phỏng vấn xin việc thành công là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Nhiều người trước khi tìm được một công việc phù hợp đã phải trải qua nhiều lần phỏng vấn xin việc, và không ít lần thất bại. Câu hỏi “tại sao mình thất bại trong buổi phỏng vấn đó” dường như chưa được các ứng viên lưu tâm. Vì vậy để không lãng phí thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “ra về tay không”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết nhất.
Bí quyết phỏng vấn làm thêm trong dịp Hè Bí quyết phỏng vấn làm thêm trong dịp Hè
Phỏng vấn là một trong những bước quan trọng trong một quy trình xin việc làm hè. Được mời phỏng vấn nghĩa là CV của bạn đã gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng
Những lỗi bạn gái thường gặp khi phỏng vấn xin việc Những lỗi bạn gái thường gặp khi phỏng vấn xin việc
Phái yếu thường hay e dè, ít thể hiện mình, đó là điểm yếu khi đi phỏng vấn. Cùng đọc và rút kinh nghiệm cho mình nhé các bạn gái. Tất nhiên đây chỉ là một số thôi nhé, không phải tất cả.
Đàm phán lương, 10 câu hỏi nên tránh Đàm phán lương, 10 câu hỏi nên tránh
Trong buổi phỏng vấn, một dấu hiệu chứng tỏ bạn đã đến gần hơn với vị trí ứng tuyển là khi nhà tuyển dụng hỏi bạn về mức lương. Tuy nhiên, đây cũng là phần khó khăn nhất đối với không ít người. Nếu không khéo léo, bạn sẽ hoặc không cơ được mức lương kỳ vọng hoặc mất điểm với nhà tuyển dụng.
35 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn 35 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn
Dưới đây là 35 câu hỏi thường hỏi trong khi phỏng vấn, bạn có thể tham khảo để có được buổi phỏng vấn thành công. Có nhiều cách xử lý tình huống khác nhau, bạn có thể tùy biến sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh hiện tại.
07 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo cho riêng mình 07 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo cho riêng mình
Nhiều người cho rằng tư duy sáng tạo chỉ cần thiết với những người đang làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, marketing hay nghệ thuật. Thật vậy, khả năng sáng tạo có thể giúp bạn phát triển và thành công trong bất kỳ ngành nghề.